“Xuyên không” về Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình đậm đà bản sắc dân tộc kèm thêm sự kỳ bí
"Phố cổ Hoa Lư" ở Ninh Bình không phải là một địa danh phổ biến hoặc nổi tiếng. Ninh Bình nổi tiếng với vùng quê hùng vĩ, nhiều di tích lịch sử và thiên nhiên tuyệt đẹp như Tam Cốc-Bích Động, Tràng An, và vùng danh thắng Cúc Phương.
22/09/2023

Hoa Lư là một quận thuộc tỉnh Ninh Bình và có tầm quan trọng lịch sử đặc biệt vì từng là kinh đô của đất nước Đại Cồ Việt (Việt Nam ngày nay) vào thế kỷ 10 và 11. Tại Hoa Lư, bạn có thể tham quan các di tích lịch sử như đền Đinh Tiên Hoàng và đền Lê Đại Hành.

GIỚI THIÊU VỀ PHỐ CỔ HOA LƯU NINH BÌNH

Nằm ở trong khuôn viên hồ Kỳ Lân thành phố Ninh Bình, nên phố cổ luôn nhận được không khí mát mẻ, trong lòng từ hồ phả vào. Được khánh thành và đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây, đầu năm 2022, phố cổ Hoa Lư chính là bức tranh tái hiện lại lịch sử nước Đại Việt từ thế kỷ thứ X và không gian truyền thống về đời sống văn hóa xã hội, phong tục tập quán đặc sắc ngàn đời của người dân trên mọi miền đất nước.

Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình

Có 2 khu vực chính tại phố cổ Hoa Lư là: Khu vực giới thiệu sản phẩm và khu ẩm thực. Mỗi khu vực là một mảnh ghép về văn hóa và lịch sử đất nước trên cả giá trị hiện thực và mặt tinh thần. Vừa là cơ hội cho du khách trải nghiệm văn hóa xưa nhưng cũng vừa là cách để giữ gìn những nét đẹp trong truyền thống không bị mai một mà hằn sâu hơn vào đời sống thường nhật. 

      1. Phố Cổ Hoa Lư thờ ai ?

Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình

Phố cổ Hoa Lư không thểo cách thức cụ thể là một nơi thờ tượng hay đền thờ cụ thể. Thay vào đó, Hoa Lư là một quận và từng là kinh đô của đất nước Đại Cồ Việt vào thế kỷ 10 và 11. Tại Hoa Lư, có nhiều di tích lịch sử và đền thờ được xây dựng để tưởng nhớ các vị vua và tướng lĩnh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam như Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, và các vị vua khác.

      2. Phố cổ hoa lư ở đâu ?

Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình A - Z: Bản đồ, Vé vào cổng, Hoạt động…

Phố cổ Hoa Lư không phải là một địa danh cụ thể nằm ở một vị trí cố định trong thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Thay vào đó, Hoa Lư được sử dụng để chỉ đến khu vực có các di tích lịch sử và văn hóa, trong đó có các đền thờ và các ngôi đình. Khu vực này nằm trong thị trấn Hoa Lư, nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 13 km về phía đông nam.

Các điểm tham quan lịch sử quan trọng ở Hoa Lư bao gồm Đền Đinh Tiên Hoàng và Đền Lê Đại Hành, và chúng thường được người dân và du khách tìm thấy ở khu vực này. Ngoài ra, Hoa Lư nằm trong một cánh đồng lúa xanh mướt và có vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.

Đến phố cổ Hoa Lư Ninh Bình từ Đồng Tháp như thế nào?

  • Ô tô cá nhân: Nếu bạn có ô tô, bạn có thể tự lái từ Đồng Tháp đến Ninh Bình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong việc di chuyển và khám phá khu vực. Từ Đồng Tháp, bạn cần đi theo Quốc lộ 30A và Quốc lộ 1A để đến Ninh Bình. Thời gian và quãng đường cụ thể sẽ phụ thuộc vào nơi bạn xuất phát trong Đồng Tháp.

  • Tàu hoặc xe buýt: Bạn có thể chọn xe buýt hoặc tàu hỏa để đi từ Đồng Tháp đến Ninh Bình. Điều này có thể mất thời gian và phụ thuộc vào lịch trình và loại phương tiện bạn chọn. Hãy kiểm tra với các nhà xe hoặc nhà ga địa phương để biết thêm chi tiết về lịch trình và giá vé.

  • Máy bay: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt vé máy bay từ sân bay gần Đồng Tháp đến sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Từ đó, bạn có thể đi xe hoặc xe buýt từ Hà Nội đến Ninh Bình, cách đó khoảng 100 km.

     1.Hoa Lư vé vào cổng bao nhiêu ?

Giá vé vào cổng khu vực di tích lịch sử Hoa Lư, Ninh Bình có thể thay đổi theo thời gian và quy định của chính quyền địa phương. Thông thường, giá vé vào cổng Hoa Lư là rất thấp và phải trả khi bạn đến tham quan di tích lịch sử và các đền thờ tại đây.

Phố Cổ Hoa Lư có những điểm nào thu hút khách du lịch ?

Phố Cổ Hoa Lư, tọa lạc tại Ninh Bình, Việt Nam, không phải là một phố cổ giống như Phố Cổ Hội An ở Quảng Nam. Hoa Lư thực tế là một khu vực lịch sử quan trọng với các di tích và đền thờ được xây dựng để tưởng nhớ các vị vua và tướng lĩnh của nước Đại Cồ Việt (ngày nay là Việt Nam) trong thời kỳ đầu tiên của lịch sử Việt Nam.

Các điểm thu hút ở Hoa Lư bao gồm:

  • Đền Đinh Tiên Hoàng: Đền này được xây dựng để tưởng nhớ vị vua Đinh Tiên Hoàng, người đã thống nhất các bộ tộc Việt Nam và lập nên nền quốc gia Đại Cồ Việt.

Đền thờ Đinh Tiên Hoàng – Vị vua nổi tiếng với “Tập trận cờ lau” - iVIVU.com

  • Đền Lê Đại Hành: Đền này được xây dựng để tưởng nhớ vị vua Lê Đại Hành, người đã thống nhất Đại Cồ Việt sau thời kỳ của nhà Đinh.

Đền vua Lê Đại Hành – Nơi lưu giữ kiến trúc độc đáo thời Hậu Lê

  • Cảnh quan thiên nhiên: Hoa Lư nằm trong một khu vực với cánh đồng lúa và nhiều ngọn đồi núi đá vôi. Cảnh quan ở đây rất hùng vĩ và thích hợp cho việc tham quan và chụp ảnh.

Bài thuyết minh về du lịch Cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình | Viet Fun Travel

  • Vùng quê: Thị trấn Hoa Lư xung quanh các di tích lịch sử cũng có các nhà hàng và quán cà phê, nơi bạn có thể thư giãn và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Vẻ bình dị tuyệt đẹp của cố đô Hoa Lư "đốn tim" du khách

  • Lịch sử và văn hóa: Hoa Lư là nơi quan trọng trong lịch sử và văn hóa Việt Nam, và bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc và phát triển của quốc gia tại đây.

  • Hòa Bình Làng: Gần Hoa Lư, bạn có thể thăm Làng Hòa Bình để tham quan các sản phẩm thủ công truyền thống và học cách làm đồ thủ công.

  • Thực đơn đặc trưng: Bạn cũng có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản của Ninh Bình, như cơm cháy và cá nướng trui.

Hoa Lư là một điểm đến tốt cho những người quan tâm đến lịch sử và văn hóa Việt Nam, cũng như muốn tận hưởng cảnh quan thiên nhiên và vùng quê yên bình.

 Tham khảo Tour Miền Bắc : https://worldtravel.net.vn/tour-du-lich-mien-bac

 

Bài viết liên quan
Tổ Chức Tour Du Lịch Cho Công Ty TNHH SNP Bình Dương
Tổ Chức Tour Du Lịch Cho Công Ty TNHH SNP Bình Dương
23/11/2023
Công Ty Cổ Phần World Travel đã tổ chức tour du lịch cho Công Ty TNHH SNP một chuyến đi thành công tốt đẹp và hơn cả mong đợi.
Mùa nước nổi ở Miền Tây - Thưởng thức đặc sản của mùa nước nổi
Mùa nước nổi ở Miền Tây - Thưởng thức đặc sản của mùa nước nổi
02/11/2023
Mùa nước nổi (hay còn gọi là mùa mưa) là một thời kỳ trong năm khi lượng mưa tăng lên đáng kể, dẫn đến việc nhiều khu vực bị ngập lụt. Mùa nước nổi thường xảy ra trong các vùng có khí hậu mùa mưa, thường là trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.
Top 20 địa điểm tham quan đẹp nhất ở Đà Lạt
Top 20 địa điểm tham quan đẹp nhất ở Đà Lạt
27/10/2023
Đà Lạt, còn được gọi là "Thành phố Ngàn hoa," là một thành phố nằm trên cao nguyên của miền Trung Việt Nam. Thành phố này nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp, và các hoạt động du lịch đa dạng. Đà Lạt có nhiều hồ, thác nước, và vườn hoa, là điểm đến lý tưởng cho những người muốn tránh nhiệt đới và thưởng thức không gian thiên nhiên tĩnh lặng. Thành phố cũng nổi tiếng với sản phẩm nông nghiệp như rau, hoa, và cafe.
Điạ điểm du lịch thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Kiên Giang
Điạ điểm du lịch thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Kiên Giang
24/10/2023
Kiên Giang là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Việt Nam, nổi tiếng với đảo Phú Quốc - "hòn ngọc đảo" nằm giữa Biển Đông. Tỉnh này có cảnh quan đa dạng với biển, đảo, rừng ngập mặn, và núi non. Kiên Giang cũng nổi tiếng với ngành nông nghiệp và sản xuất nước mắm Phú Quốc. Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn thưởng ngoạn thiên nhiên hoang sơ, thực hiện các hoạt động biển, và thưởng thức ẩm thực độc đáo của miền Tây Nam Bộ.
Đi du lịch để làm gì?
Đi du lịch để làm gì?
23/10/2023
Du lịch luôn là từ khoá hot trong tìm kiếm trên google mà có ai biết đi du lịch để làm gì và đi du lịch được những gì không ?
Thái Lan lại có chính sách visa mới để hút khách du lịch
Thái Lan lại có chính sách visa mới để hút khách du lịch
23/10/2023
Chính sách mới trong VISA du lịch khi đến thái lan.